banner
บทความ
668
22 / พ.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

ช่วยเหลือกรณีศึกษา...ให้ได้รับประโยชน์สูงสุด

ด้วยโครงการครูข้างถนน จะต้องลงสำรวจพื้นที่ บนท้องถนนหลายสายด้วยกัน ตั้งแต่โรคโควิด-19 มาทั้งสี่ระลอก สำหรับตัวครูเองถูกสั่งห้ามลงพื้นที่ ด้วยทุกคนเป็นห่วงครูที่มีโอกาสติดโควิด-19 มากกว่าชาวบ้านเขา

อ่านต่อทั้งหมด +
865
15 / พ.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

ชีวิตที่ไม่เท่ากัน…..เราต้องสู้

ด้วยโควิด-19 ตั้งแต่ระลอกแรก /ระลอกที่ 2 จนมาถุงปัจจุบัน เป็นระลอก 3 ระลอก 4 เกิดขึ้นสมบูรณ์แบบ แล้วทีท่าจำนวนคนที่ติดโควิด-19 ก็ยังเป็นหมื่นคนทุกวัน และมีคนตาย ไม่ต่ำกว่า 100 คน เป็นการสูญเสียทรัพย์กรมนุษย์ทุกเพศ/ทุกวัย แต่สำหรับผู้สูงอายุ และบุค

อ่านต่อทั้งหมด +
967
4 / ต.ค. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

100 ครอบครัว กับ บริษัท บีคัมเวลท์ จำกัด

เมื่อได้รับการติดต่อว่าทางบริษัท บีคัมเวลท์ จำกัด เพื่อมีความประสงค์ช่วยเหลือครอบครัวที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด ด้วยการมอบทุนทรัพย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กแรกเกิดหรือเด็กเล็ก ที่พ่อแม่ผู้ปกครองติดเชื้อโควิด-19 ได้รับผลกระทบไม่สา

อ่านต่อทั้งหมด +
709
25 / มิ.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 ทำไมการแพร่กระจายในแหล่งก่อสร้างจึงรวดเร็วมาก (ตอนที่ 2 )

ด้วยเสาร์-อาทิตย์นี้ รับโทรศัพท์ ทั้งนักข่าวที่ถามแต่ตัวเลข แต่ไมใครถามถึงกระบวนการและข้อเสนอถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อีกกลุ่มที่โทรประสานงานตลอดเวลา คือพ่อบ้านแต่ละแคมป์ก่อสร้างถึงกระบวนการจัดการกลุ่มแม่และเด็กก่อน ซึ่งเป็นที่น่ายินดี พ่อบ้านได้นำ

อ่านต่อทั้งหมด +
3 / มิ.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

ครูจิ๋ว-ทองพูล บัวศรี: เรื่องเล่าจากครูข้างถนน ถึงเด็กตกขอบที่ไม่ถูกมองเห็น

ลูกกรรมกรก่อสร้างถูกพูดถึงน้อยมาก ถามว่าเขามีตัวตนไหม แน่นอนว่ามี เพราะถ้าคุณเข้าไปทำงานกับเด็ก จะเห็นว่ามีเด็กซ่อนอยู่ในแคมป์ก่อสร้างเยอะมาก ถ้ามีคำว่าไร้ขอบ พวกเขายิ่งกว่าไร้ขอบ เรียกว่าตกขอบเลยก็ว่าได้”

อ่านต่อทั้งหมด +
25 / พ.ค. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 รอบ 3 กับแหล่งก่อสร้าง (ตอนที่ 1)

มื่อวันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2564 คนงานก่อสร้างตกเป็นข่าวใหญ่โตอย่างมาก ด้วยมีคนงานก่อสร้างของ บริษัทอิตาเลี่ยนไทย (แคมป์คนงานที่อยู่ หลักสี่) กำลังก่อสร้างโรงพยาบาลจุฬาลงภรณ์(ส่วนขยายจากโรงพยาบาล) ติดโควิด-19 โรคระบาดอย่างรวดเร็ว

อ่านต่อทั้งหมด +
931
18 / พ.ค. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

หาทางออกให้เด็ก เมื่อพ่อแม่ติดโควิด-19 (กลุ่มเด็กเร่ร่อนต่างด้าว)

กลุ่มเป้าหมายของการทำงานของโครงการครูข้างถนน คือกลุ่มแม่และเด็กเร่ร่อนต่างด้าว ซึ่งครูได้ประเมินไว้ว่า ถ้าติดโควิด-19 เป็นเรื่องใหญ่แน่นอน เพราะมีการเคลื่อนย้ายตลอดเวลา เพราะทั้งออกไปขอทาน/ขายพวงมาลัย หลายแห่ง แต่ละแห่งที่เดินทางไป ในขณะนี้ติดโควิด-1

อ่านต่อทั้งหมด +
710
4 / พ.ค. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 เด็กเร่ร่อน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (ตอนที่ 7 กลุ่มผู้หญิงบนถนนสุขุมวิท )

การทำงานครั้งนี้ โดยเฉพาะกลุ่มคนบนท้องถนนสุขุมวิท/ถนนจรัสสนิทวงศ์ จนถึง ถนนลาดพร้าว มีความหลากหลายกลุ่มเป้าหมาย ครูกับทีมจะสังเกตตลอดเวลา ทำไมมีคนมาอาศัยอยู่บนท้องถนนสุขุมวิทมากกว่าปกติที่พวกครูลงภาคสนามแล้วได้พบเจอเป็นประจำ

อ่านต่อทั้งหมด +
804
27 / เม.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 เด็กเร่ร่อน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (ตอนที่ 6 คนมีปัญหาสุขภาพจิต ถนนรามอินทรา/บางกะปิ/ลาดพร้าว)

การปรับงาน ทางโครงการครูข้างถนน กับโรงเรียนเด็กก่อสร้างเคลื่อนที่ การแบ่งพื้นที่ในการลงพบ คนไร้บ้าน/คนเร่ร่อน/เด็กเร่ร่อน มีความจำเป็นอย่างมาก แบ่งปันอาหารที่พอจะมีให้คนที่ต้องการความช่วยเหลือ เพื่อการประทังชีวิตให้รอด ปลอดภัย จากโรคโควิด-19 ไปด้วยกัน

อ่านต่อทั้งหมด +
874
22 / เม.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 เด็กเร่ร่อน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (ตอนที่ 5 คนไร้บ้าน ถนนพระปิ่นเกล้า/บางกอกน้อย)

เมื่อทั้ง 2 โครงการปรับงานแล้วลุยงานให้เป็นเนื้อนาอันเดียวกัน เพียงตอนเช้าลงแหล่งก่อสร้าง บ่ายจนถึงเย็นลงพื้นที่ครูข้างถนน ซึ่งจุดเน้น พื้นดั่งเดิมที่ครูลงเป็นประจำ เพื่อให้เด็กและครอบครัวเด็กอยู่ให้ได้ กับ การลงพื้นที่ใหม่ คิดว่าพบเด็กเร่ร่อน/คนไร้บ้

อ่านต่อทั้งหมด +
993
14 / เม.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 เด็กเร่ร่อน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (ตอนที่ 4 คนไร้บ้าน สีลม-เจริญกรุง)

เมื่อวางแผนในการเดินสายไปพบกลุ่มเด็กเร่ร่อน/แม่และเด็กเร่ร่อน/คนไร้บ้าน ตามสายถนน เน้นพื้นที่ ที่ไม่มีหน่วยงานไหนลงพื้นที่ ทางโครงการครูข้างถนน/โรงเรียนเด็กก่อสร้างเคลื่อนที่ ปรับมาใช้รถกระบะ เมื่อว่าการกระโดดลงไปพบกรณีศึกษา และกระขึ้นรถเพื่อเคลื่อนไปต

อ่านต่อทั้งหมด +
806
7 / เม.ย. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

บัตรประชาชน กับทะเบียนบ้านกลาง ของเด็กเร่ร่อน

โทรศัพท์ ดังลั่น...ในวันที่ครูเตรียมลงพื้นที่ นำสิ่งไปแบ่งปันกันที่พื้นที่บ่อนไก่ ครูค่ะ ...หนูอยากให้ลูกอีกคนของหนูมีบัตรประชาชน เด็กมีพี่น้อง 3 คน ครูเคยเจอ เจ้าอังแล้ว เป็นพี่ขอเจ้าหนึ่งไง ..... เด็กผู้ชายที่ครูเคยเจอ มันก็มานอนใต้ทางด่วนที่สุขุม

อ่านต่อทั้งหมด +
775
19 / มี.ค. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 เด็กเร่ร่อน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (ตอนที่ 3 คนไร้บ้าน)

ปลายเดือนมีนาคม 2563 ทางโครงการครูข้างถนน และโรงเรียนก่อสร้างเคลื่อนที่ต้องปรับงานให้เป็นเนื้อนาอันเดียวกันเพราะต้อการพลังในการทำงาน เมื่อปรับงานเพื่อคงพื้นที่ในการทำงานของทั้งสองโครงการไว้ เพราะต้องดูแลกรณีศึกษาที่ทางโครงการอย่างต่อเนื่อง เพราะเป็นพ

อ่านต่อทั้งหมด +
714
3 / มี.ค. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 เด็กเร่ร่อน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (ตอนที่ 2)

เมื่อประเทศไหนมีคำประกาศให้ทุกคนหยุดทำงานที่บ้าน สำหรับครูเองพวกจะลงพื้นที่ให้ได้ เพราะรู้อยู่เต็มอกว่ากรณีศึกษาที่เป็นเด็ก เร่ร่อนเด็กไทยถาวร/เด็กเร่ร่อนไทยชั่วคราว/เด็กเร่ร่อนต่างด้าว ต่างคนอดแทบไม่มีอะไรกิน เมื่อนักท่องเที่ยวไม่มีมา เด็กเหล่านี้ก็ข

อ่านต่อทั้งหมด +
855
19 / ม.ค. / 2564 บทความ Mobile reviews admin

เอกซเรย์เด็กเร่ร่อนกลุ่มเปราะบางกลางกรุงเข้าไม่ถึงสิทธิขั้นพื้นฐาน ใส่ใจ...ทุกวันคือ “วันเด็ก”

“เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม” คำขวัญวันเด็กประจำปี 2564 ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มอบให้กับเด็กไทย ทุกปีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนจะระดมจัดกิจกรรมพร้อมมอบขอขวัญให้เด็กได้สนุกสนานแต่ปีนี้ด้วยสถานการณ์โรคโควิด-19

อ่านต่อทั้งหมด +
792
24 / ธ.ค. / 2563 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง (ตอนที่ 1 ทุนการศึกษา)

ด้วยการเกิดโรคโควิด-19 ในประเทศไทย มีเพื่อนพ้อง น้องพี่ แม้แต่คนในครอบครัว ถามคำถามแบบคลาสิคมาก “เหนื่อยไหม” ถ้าจะตอบว่าไม่เหนื่อย ช่างโลกสวยประมาณไหน ครู ตอบ ว่าเหนื่อยมาก ด้วยเหตุผล กลุ่มเป้าหมายของครู เป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะติดโควิด-19 แต่ช่

อ่านต่อทั้งหมด +
798
16 / ธ.ค. / 2563 บทความ Mobile reviews admin

โควิด -19 เด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง (ตอนที่ 4)

ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคม 2563 เป็นต้น ทางโครงการครูข้างถนน กับโรงเรียนเด็กก่อสร้างเคลื่อนที่ แทบจะปรับการทำงานเป็นเนื้อนาเดียวกัน ด้วยเหตุผลคนน้อยมาก การทำงานบางครั้งต้องใช้พลัง กำลัง ขอคน เพื่อปรับกิจกรรม และงานลงพื้นที่ เพื่อให้เป็นประโยชน์สูงสุดถึงเด

อ่านต่อทั้งหมด +
972
7 / ธ.ค. / 2563 บทความ Mobile reviews admin

โควิด-19 กับเด็กลูกกรรมก่อสร้าง (ตอนที่ 3)

การลงพื้นที่ติดภาคสนาม ในขณะที่เกิดการระบาดโควิด-19 ทางโรงเรียนเด็กก่อสร้างเคลื่อนที่ ยังลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องสลับกับงานครูข้างถนน บางวันก็ใช้วิธีการว่า ลงพื้นที่ แหล่งก่อสร้างตอนเช้า เมื่อเสร็จก็ลุยต่อไปยังพื้นที่ข้างถนน/คนไร้บ้าน/เด็กเร่ร่อน

อ่านต่อทั้งหมด +
กำลังแสดงหน้าที่ 1/13 ->
<< 1 2 3 4 5 6 7 8 9 >>