banner
บทความ
588
23 / พ.ย. / 2560 Mobile reviews admin

ตุ๊กตาระบายสีของเด็ก

แม่ครับ แม่ต้องการอุปกรณ์การเรียนหรือ ของอะไรบ้างครับ ผมอยากช่วยให้แม่ทำงานได้ง่ายขึ้น เสียงลูกชายอีกคนหนึ่งที่ครูเคยเลี้ยงดูมาก โทรศัพท์มาถาม เพราะทางกลุ่มเพื่อนอยากสมทบทุนเป็นอุปกรณ์การเรียน แม่....อยากได้ ตุ๊กตาปูนปั้นสัก 200 ตัว ขนาดไหนก็ได้ แ

อ่านต่อทั้งหมด +
654
14 / พ.ย. / 2560 Mobile reviews admin

ของเล่น.... ของเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง

การเล่นของเล่น จะช่วยให้เด็กมีความสนุกสนานเพลิดเพลิน ช่วยให้เด็กอารมณ์ดีเบิกบานแล้ว การเล่นของเล่นยังช่วยเสริมความคิดสร้างสรรค์ สร้างจินตนาการ และฝึกทักษะในการใช้อวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ช่วยพัฒนาศักยภาพของเด็ก ๆ ในด้านต่าง ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ การเล่น

อ่านต่อทั้งหมด +
711
24 / ต.ค. / 2560 Mobile reviews admin

เพิงความฝัน.....ของเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง

ด้วยโครงการโรงเรียนเด็กก่อสร้างเคลื่อนที่ ได้ดำเนินการมามาตั้งแต่ วันที่ 1 มิถุนายน 2560 ที่ครูเองมารับผิดชอบ พร้อมทีมงานอีกสองคน คือครูซิ้ม กับครูเอก ซึ่งเป็นที่ทางมูลนิธิสร้างสรรค์เด็กได้ดูแลมา ทั้งสองคนคือความภาคภูมิใจที่สืบสานงานต่อ คืองานช่วยเหล

อ่านต่อทั้งหมด +
830
5 / ก.ย. / 2560 Mobile reviews admin

ธุรกิจเพื่อสังคม เด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง (ตอนสอง)

การทำงานของโครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง หลังปี พ.ศ. 2549 เป็นงานอีกครั้งที่ต้องฟื้นฟูในการทำงาน เพราะในช่วงปลายปี 2540 เป็นต้น วิกฤติเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง ทำให้บริษัทหลายบริษัทที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินการของโครงการศูนย์เด็กก่อสร้างต้องปิดตัวเองลง

อ่านต่อทั้งหมด +
695
28 / ส.ค. / 2560 Mobile reviews admin

ธุรกิจเพื่อสังคม...กับโอกาสของเด็กก่อสร้าง (ตอนที่หนึ่ง)

การช่วยเหลือลูกคนงานก่อสร้าง หรือเด็กลูกกรรมก่อสร้าง อย่างยาวนานของ โครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก เริ่มตั้งแต่ปี 2529 เริ่มจากคนที่ทำงานเป็นโครงการแรก คือครูหยุย (นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกสภานิติบัญญัติ ในปัจจุบัน) ขยายงานต่อจ

อ่านต่อทั้งหมด +
701
21 / ส.ค. / 2560 Mobile reviews admin

พื้นที่ ของเด็กนานาชาติ บริษัท 33

เมื่อก่อนนั่งเมล์เมื่อไรจากปากเกร็ด เดิมมองด้ายซ้ายมือ เราเห็นคำว่า “บ้านเมตตา” แต่ปัจจุบันบ้านหลังนี้ย้ายไปอยู่สมุทรปราการแล้ว แต่สิ่งที่มองเห็นเป็นสง่าอีกครั้งก็คือ ตึกกระทรวงยุติธรรมที่ติดถนนแจ้งวัฒนะ สร้างแบบใหญ่โตมากกว่า 12 ชั้น ใกล้จะเสร็จแล้ว

อ่านต่อทั้งหมด +
799
15 / ส.ค. / 2560 Mobile reviews admin

พื้นที่หลักหก ชุมชนเก้าไร่

ครูมาทำอะไรกันหรือครู... รถสวยครูนะ ครูเหมือนรถขายกาแฟเลยครู เป็นรถที่ปรับมาเป็นโรงเรียนเด็กก่อสร้างเคลื่อนที่ ในรถมีอะไรบ้างหรือครู.... มีอุปกรณ์การเรียน มีหนังสือ มีการ์ตูน มีหนังสือนิทาน ตลอดจนของเล่น แล้วครูจะเอารถคันนี้ลงมาให้เด็กหรือ..!!!!!

อ่านต่อทั้งหมด +
823
9 / ส.ค. / 2560 Mobile reviews admin

บ้านพัก ณ.ศูนย์ราชการ โรงเรียนตู้.....

เวลาที่ต้องไปประชุมที่ศูนย์ราชการ มักจะใช้เส้นทางด้านหลัง ส่วนมากตอนนี้ใช้มอเตอร์ไซด์เป็นส่วนใหญ่ ด้วยเหตุผลว่า เร็ว และเข้าด้านหลังไปต้องผ่าการจราจรที่ติดมาก ของถนนแจ้งวัฒนะ ทุกเวลารถติดเหมือนกันหมด การนั่งมอเตอร์ไซด์ ทุกครั้งเมื่อมองไปจะเห็น สภาพพ

อ่านต่อทั้งหมด +
854
31 / ก.ค. / 2560 Mobile reviews admin

โรงเรียนของพวกหนู ....เด็กกัมพูชา

สถานที่แหล่งก่อสร้างโครงการเดอะพร๊อพ แผ่นป้ายโฆษณา ที่ติดตั้งตรงถนนแจ้งวัฒนะ เป็นแผ่นป้ายขาดใหญ่มาก เวลาที่รถขึ้นผ่านไปมา ราคาการขายตั้งแต่ล้านเป็นต้นไป โครงการนี้ตั้งอยู่ตรงไหน เป็นคำถามของครู เวลาที่ทำงานตั้งเริ่มต้นด้วยความอยากรู้ ต้องการที่จะลงไ

อ่านต่อทั้งหมด +
28 / ต.ค. / 2559 Mobile reviews admin

ผมก็รักในหลวง ..หนูก็รักในหลวง

เด็กอีกกลุ่มหนึ่งที่มาอาศัยอยู่ในเมืองไทย คือกลุ่มเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นเด็กนานาชาติ มีทั้งกัมพูชา ลาว พม่า จาม โรฮิงยา เป็นต้น เด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง แค่มีอยู่มีกินในแต่วันก็พอแล้ว กับการที่จะซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้กับเด็ก/ลูก หลานของแต่ล

อ่านต่อทั้งหมด +
23 / ก.ย. / 2559 Mobile reviews admin

หน้าที่ผมเลี้ยงน้องกับเลี้ยงหลาน

น้องใครร้องไห้ ช่วยดูหน่อยได้ไหม ครูตะโกนจากในครัวซึ่งกำลังเตรียมอาหารกลางวันไว้ให้เด็กตั้งแต่เช้าจะได้ไม่วุ่นวายในช่วงกลางวัน เจ้าหนูน้อยนัยน์ตาโตเหมือนไข่ห่าน หางตายังเปียกด้วยน้ำตา เอามือที่เปื้อนทรายปาดที่ตา จึงมีรอยดำติดที่ใต้ตาระหว่างแก้มดำไปหมด

อ่านต่อทั้งหมด +
27 / เม.ย. / 2559 Mobile reviews admin

โรงเรียนไม่มีห้องเรียน……เด็กนานาชาติ

ด้วยประเทศไทยกำลังมีการก่อสร้างผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดจำนวนมาก จึงมีเด็กที่ติดตามพ่อแม่มาอยู่ในแหล่งก่อสร้างกันจำนวนมาก ซึ่งบ้านพักกรรมกรก่อสร้างเหล่านี้ไม่ใช่ที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก .การสร้างบ้านพักก็สร้างกันง่าย ง่าย เพราะเสร็จงานเดี๋ยวก็รื้อ ย้ายไปทำที่อื่น

อ่านต่อทั้งหมด +
5 / เม.ย. / 2559 Mobile reviews admin

ทัศนศึกษาเด็กนานาชาติ

ได้รับการติดต่อจากครูเจ ที่ TK ปาร์ค ศูนย์แห่งการเรียนรู้ว่าจะมีการจัดนิทรรศการนิทานนานาชาติให้กับเด็กทั่วไป แต่ครูเจ คิดถึงกลุ่มเด็กของครูจิ๋วก่อนโดยเฉพาะกลุ่มเด็กนานาชาติอยากให้มาร่วม แต่ไม่มีงบประมาณเป็นค่าอาหารและค่ารถให้นะ จึงบอกครูเจว่าไม่เป็นไรแค

อ่านต่อทั้งหมด +
10 / พ.ย. / 2558 Mobile reviews admin

ต่อยอด..ขยายงานรถเคลื่อนที่สัญจรในแหล่งก่อสร้าง

ด้วยโครงการศูนย์เด็กเล็กเคลื่อนที่ เป็นงานส่วนหนึ่งของมูลนิธิเด็ก แต่เมื่อทางครูหยุย(นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์) เป็นผู้ประสานงานโครงการศูนย์เด็กก่อสร้างแล้วนำโครงการนี้ มาตั้งเป็นมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก เริ่มตั้งแต่ ปี พ.ศ.2531 จนถึง ปี พ.ศ. 2540 เป็นช่วงที่ง

อ่านต่อทั้งหมด +
26 / ส.ค. / 2558 Mobile reviews admin

โอกาสทางการศึกษาของลูกกรรมกรก่อสร้าง กับการทำงานเชิงรุก

ด้วยโครงการศูนย์เด็กก่อสร้างเดอะพารค์แลนด์ ศรีนครินทร์ มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ร่วมกับบริษัทนารายณ์พร็อพเพอตี้ จำกัด ได้เปิดโครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง ขึ้นในแหล่งก่อสร้างเดอะพารค์แลนด์ ศรีนครินทร์ สร้างคอมโดนิเนียม โดยทางบริษัทเป็นเจ้าของคอมโดมีเนียมในแต่ละแห

อ่านต่อทั้งหมด +
26 / ส.ค. / 2558 Mobile reviews admin

วิถีชีวิตเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง

เด็กที่ต้องอพยพติดตามพ่อแม่มาอยู่ในแหล่งก่อสร้าง ในปีพ.ศ.นี้ ทางโครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง ได้ย้ายมาซอยอุดมสุข 60 เป็นของบริษัท ที ที เอส เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งในขณะนี้ยังมีคนงานก่อสร้างเข้ามาพักอาศัยที่บ้านพักของกรรมกรก

อ่านต่อทั้งหมด +
26 / ส.ค. / 2558 Mobile reviews admin

ศูนย์เด็กก่อสร้างนานาชาติ ของเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง

ด้วยโครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ได้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนในบ้านพักของกรรมกรก่อสร้างอีกครั้งในช่วงปี 2550 เป็นต้นมา แต่เดิมเด็กที่เข้ามาใช้บริการร้อยละ 90 เปอร์เซนต์ เป็นเด็กไทย มีเด็กต่างด้าวเพียงเล็กน้อย แต่สิ่งที่เห็นอย่างเด่นชัด

อ่านต่อทั้งหมด +
กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
<< 1 >>