banner
ข่าว สร้างสรรค์เด็ก
28 / ต.ค. / 2559 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

ผมก็รักในหลวง ..หนูก็รักในหลวง

เด็กอีกกลุ่มหนึ่งที่มาอาศัยอยู่ในเมืองไทย คือกลุ่มเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นเด็กนานาชาติ มีทั้งกัมพูชา ลาว พม่า จาม โรฮิงยา เป็นต้น เด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง แค่มีอยู่มีกินในแต่วันก็พอแล้ว กับการที่จะซื้อเสื้อผ้าใหม่ให้กับเด็ก/ลูก หลานของแต่ล

อ่านต่อทั้งหมด +
972
23 / ก.ย. / 2559 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

หน้าที่ผมเลี้ยงน้องกับเลี้ยงหลาน

น้องใครร้องไห้ ช่วยดูหน่อยได้ไหม ครูตะโกนจากในครัวซึ่งกำลังเตรียมอาหารกลางวันไว้ให้เด็กตั้งแต่เช้าจะได้ไม่วุ่นวายในช่วงกลางวัน เจ้าหนูน้อยนัยน์ตาโตเหมือนไข่ห่าน หางตายังเปียกด้วยน้ำตา เอามือที่เปื้อนทรายปาดที่ตา จึงมีรอยดำติดที่ใต้ตาระหว่างแก้มดำไปหมด

อ่านต่อทั้งหมด +
27 / เม.ย. / 2559 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

โรงเรียนไม่มีห้องเรียน……เด็กนานาชาติ

ด้วยประเทศไทยกำลังมีการก่อสร้างผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดจำนวนมาก จึงมีเด็กที่ติดตามพ่อแม่มาอยู่ในแหล่งก่อสร้างกันจำนวนมาก ซึ่งบ้านพักกรรมกรก่อสร้างเหล่านี้ไม่ใช่ที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก .การสร้างบ้านพักก็สร้างกันง่าย ง่าย เพราะเสร็จงานเดี๋ยวก็รื้อ ย้ายไปทำที่อื่น

อ่านต่อทั้งหมด +
948
5 / เม.ย. / 2559 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

ทัศนศึกษาเด็กนานาชาติ

ได้รับการติดต่อจากครูเจ ที่ TK ปาร์ค ศูนย์แห่งการเรียนรู้ว่าจะมีการจัดนิทรรศการนิทานนานาชาติให้กับเด็กทั่วไป แต่ครูเจ คิดถึงกลุ่มเด็กของครูจิ๋วก่อนโดยเฉพาะกลุ่มเด็กนานาชาติอยากให้มาร่วม แต่ไม่มีงบประมาณเป็นค่าอาหารและค่ารถให้นะ จึงบอกครูเจว่าไม่เป็นไรแค

อ่านต่อทั้งหมด +
10 / พ.ย. / 2558 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

ต่อยอด..ขยายงานรถเคลื่อนที่สัญจรในแหล่งก่อสร้าง

ด้วยโครงการศูนย์เด็กเล็กเคลื่อนที่ เป็นงานส่วนหนึ่งของมูลนิธิเด็ก แต่เมื่อทางครูหยุย(นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์) เป็นผู้ประสานงานโครงการศูนย์เด็กก่อสร้างแล้วนำโครงการนี้ มาตั้งเป็นมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก เริ่มตั้งแต่ ปี พ.ศ.2531 จนถึง ปี พ.ศ. 2540 เป็นช่วงที่ง

อ่านต่อทั้งหมด +
26 / ส.ค. / 2558 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

โอกาสทางการศึกษาของลูกกรรมกรก่อสร้าง กับการทำงานเชิงรุก

ด้วยโครงการศูนย์เด็กก่อสร้างเดอะพารค์แลนด์ ศรีนครินทร์ มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ร่วมกับบริษัทนารายณ์พร็อพเพอตี้ จำกัด ได้เปิดโครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง ขึ้นในแหล่งก่อสร้างเดอะพารค์แลนด์ ศรีนครินทร์ สร้างคอมโดนิเนียม โดยทางบริษัทเป็นเจ้าของคอมโดมีเนียมในแต่ละแห

อ่านต่อทั้งหมด +
26 / ส.ค. / 2558 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

วิถีชีวิตเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง

เด็กที่ต้องอพยพติดตามพ่อแม่มาอยู่ในแหล่งก่อสร้าง ในปีพ.ศ.นี้ ทางโครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง ได้ย้ายมาซอยอุดมสุข 60 เป็นของบริษัท ที ที เอส เอ็นจีเนียริ่ง จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ซึ่งในขณะนี้ยังมีคนงานก่อสร้างเข้ามาพักอาศัยที่บ้านพักของกรรมกรก

อ่านต่อทั้งหมด +
26 / ส.ค. / 2558 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

ศูนย์เด็กก่อสร้างนานาชาติ ของเด็กลูกกรรมกรก่อสร้าง

ด้วยโครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง มูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก ได้ดำเนินการจัดการเรียนการสอนในบ้านพักของกรรมกรก่อสร้างอีกครั้งในช่วงปี 2550 เป็นต้นมา แต่เดิมเด็กที่เข้ามาใช้บริการร้อยละ 90 เปอร์เซนต์ เป็นเด็กไทย มีเด็กต่างด้าวเพียงเล็กน้อย แต่สิ่งที่เห็นอย่างเด่นชัด

อ่านต่อทั้งหมด +
10 / ธ.ค. / 2557 ศูนย์เด็กก่อสร้าง Mobile reviews admin

โครงการศูนย์เด็กก่อสร้าง

เด็กๆที่ติดตามพ่อแม่ที่เข้ามาทำงานในแหล่งก่อสร้าง โดยพ่อแม่ของเด็กเหล่านี้ทำงานเป็นคนงานของบริษัทต่างๆที่รับเหมางานก่อสร้าง

อ่านต่อทั้งหมด +
กำลังแสดงหน้าที่ 1/1
<< 1 >>